An Toàn- miền đất hứa..

Nằm cách Quốc lộ 1A khoảng 35 km, vượt thêm đoạn đường đèo gần 30 km nữa nối từ tuyến đường 629 xã An Hòa chúng ta sẽ đến được xã vùng cao An Toàn (Huyện An Lão- Bình Định) ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, nơi được các bạn trẻ trong vùng gọi ví von bằng cái tên “Đà Lạt 2”.

An Toàn – Vùng đất hứa
Khí hậu mát mẻ của nơi ví von là “Đà Lạt 2”

Với đặc trưng của một xã miền núi, để đến được nơi đây bạn sẽ phải đi qua những cung đường uốn lượn đồi núi đèo dốc. Chiêm ngưỡng cảnh núi non, thác suối, cảnh cỏ cây hoa lá. Hòa mình trong tiếng chim kêu, thác đổ, tiếng hoang dã của đại ngàn.

Mặt trời mọc trên dải sương mù
Hoàng hôn trên đỉnh núi

Cùng với sự sinh sống của 3 dân tộc Kinh, Hrê, Bana bạn sẽ có cơ hội quan sát và tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi bản địa với nền văn hóa truyền thống đa dạng mang đậm bản sắc dân tộc, kiến trúc nhà sàn, nhạc cụ dân tộc Cồng Chiêng… Chìm đắm trong men rượu cần, cơm lam ống tre, cá Niên rau dớn,…

Nhà Sàn
Uống rượu cần

Tết này bạn đã có kế hoạch cho những chuyến đi cùng hội bạn thân chưa. Nếu bạn là người yêu vẻ đẹp của thiên nhiên, thích khám phá sự hoang sơ và thèm hương vị của chốn yên bình thì An Toàn là một nơi lý tưởng mang lại tất cả những cảm xúc trải nghiệm tuyệt vời đấy. Chỉ cần một chiếc xe máy thật tốt, xăng đổ đầy bình, một bản lĩnh chạy xe cực phách những việc còn lại hãy để An Toàn lo nhé.

Hãy tự mình cảm nhận sự trãi nghiệm và quay lại chia sẻ với Gophuot.com. Chúc các bạn có một chuyến đi đáng nhớ trong hành trình chinh phục những miền đất hứa!

*Check in An Toàn

Hoa đào nở ở xứ “Đà Lạt 2”
Cung đường phượt thơ mộng
Câu cá ở suối
Thiên Nhiên an bình
Trẻ em với trang phục vùng cao

Leave a Reply