Bạn đã thưởng thức những món ngon nào ở Đà Nẵng???

Nhiều du khách đến Đà Nẵng rồi một ngày muốn quay lại những lần sau nữa. Đó không chỉ là vì cảnh quanh thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hòa mà còn vì những món ăn đậm đà khó quên nơi đây.

Cầu Thuận Phước ở Đà Nẵng

“Có thực mới vực được đạo!” câu nói của ông cha ta không hề sai chút nào. Du khách đến với Đà Nẵng cũng vậy. Cùng với cảnh quang đẹp được thiên nhiên ưu đãi, Đà Nẵng thu hút ngày càng nhiên du khách gần xa mới đến hay quay trở lại 1 phần vì ẩm thực phong phú và đậm vị khó quên.

Chả bò Đà Nẵng

Rất nhiều món ăn đặc sản ở Đà Nẵng có thể kể đến như: Bún chả cá, Bánh canh bột gạo hay chả bò …

Mỳ quảng ếch – Món ngon ở Đà Nẵng

Đặc biệt khi đến Đà Nẵng thì bạn cũng nên thưởng thức mỳ quảng và cao lầu. Đây là 2 món ăn để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách gần xa.

Cơm gà xé

Cơm gà xé cũng làm một món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Được làm từ gà ta nên thịt dai ngon. Gà được luộc qua rùi xé bóp gỏi ăn kèm cơm xáo qua dầu làm tăng hương vị.

Bánh bộc lọc
Bánh xèo

Bên cạnh đó những món ăn dân dã hơn như bánh bột lọc, bánh tráng cuốn thịt heo hay bánh xèo cũng gợi nhớ về Đà Nẵng trong lòng thực khách.

Ngoài ra bánh mỳ cũng là một món ăn phổ biến và ngon lành ở Đà Nẵng. Tôi đã từng có thời gian gần 10 năm sống ở Sài Gòn và nói không với bánh mỳ. Khi đến Đà Nẵng và một lần được nếm bánh mỳ nơi đây thì quan điểm của tôi đã thay đổi. Nó trở thành món ăn khói khẩu của tôi từ khi ở đây.

Cháo lươn – đậm đà hương bị miền Trung
Cá nục nướng giấy bạc

Còn nhiều nữa những món ăn đậm đà mà dân dã ở Đà Nẵng gây nghiệm với du khách. Hy vọng những chuyến đi của bạn đến với Đà Nẵng sẽ thưởng thức được cái chất ở đây. Những hương vị tuyệt vời cùng với con người và thiên thiên tươi đẹp.

Leave a Reply