Cắm trại qua đêm ở Làng Vân (Đà Nẵng) – Sống cùng thiên nhiên

Cuộc sống của bạn có quá “nhung lụa” không? Bạn có muốn thử 1 ngày lánh xa phố thị ồn ào tấp nập để sống cùng thiên nhiên? Không chăn ấm nệm êm, không những bữa ăn thịnh soạn hay tắm rửa thỏa thích…. Thay vào đó là cảm giác thư giản, không khí trong lành và khung cảnh lãng mạng!

Khung cảnh làng Vân nhìn từ đèo Hải Vân

Một buổi chiều cuối thu, cùng nhóm bạn phượt chúng mình lên đường đến làng Vân. Nơi chúng mình sẽ cắm trại qua đêm theo kế hoạch đã chuẩn bị trước. Nằm ở dưới chân đèo Hải Vân – một trong tứ đại đỉnh đèo ở Việt Nam. Làng Vân là làng chài cách Đà Nẵng khoản 20km và phải lội qua nhiều con dốc đứng. Cung đường đến làng Vân hơi trắc trở và khó đi. Tuy nhiên bù lại là những cung đường đèo và cảnh biển bao la đẹp tuyệt.

Đường đến làng Vân phải băng qua nhiều con dốc và đường ray tàu hoả

Mặc dù đã hỏi thăm đường đi và cách di chuyển nhưng cũng đôi lần bị lạc. Do lần đầu nên cả nhóm chưa định hướng được địa điểm.

Đến nơi có hơi trễ và trời đã chập tối nên có phần hơi mệt. Nhưng thoáng chốc thì cả nhóm lại nhộn nhịp xôn xao lại hẳn. Mỗi đứa một nhiệm vụ và bắt đầu dựng lều, đốt lửa để chuẩn bị bữa tối. Không khí mát mẻ giữa biển trời mênh mông không khói bụi và ồn ào thật là tuyệt. Chỉ có tiếng nói chuyện rôm rả của cả nhóm khi tham gia chuẩn bị.

Đồ ăn thức uống được chuẩn bị trước và mang theo khá đầy đủ. Cả nhóm quây quần ăn uống và nói chuyện hết sức trẻ trâu. Sau khi nạp năng lượng xong thì mọi người lại hứng khởi bắt đầu những trò chơi vui nhộn. Rồi thì làm mẫu chụp chẹp các kiểu…

Đi gần ngày rằm nên trăng sáng như gương. Khung cảnh thật lung linh và lãng mạng. Phía xa là thành phố Đà Nẵng với ánh đèn sáng cả một vùng trời. Thật là một trải nghiệm thú vị và hoang dã. Qua nữa đêm cả bọn mới bắt đầu đi ngủ do sương xuống nhiều.

Khung cảnh bình mình tại làng Vân

Buổi sáng chúng mình thức zậy trước cả ông mặt trời. Mục đích là để ngắm ổng lúc bình minh thôi…. Cảm giác buổi sáng mai được thức zậy ở một nơi xa không có khói bụi thành phố thật là thư giản và khoang khói.

Một bữa sáng nhẹ bên biển trời bao la nữa. Rồi chúng mình bắt đầu thu dọn đồ đạt và vệ sinh để trả lại hiện trạng ban đầu trước khi về. Một đêm tuy ngắn ngủi nhưng rất nhiều cảm xúc. Đặc biệt là sự trải nghiệm cuộc sống cùng thiên nhiên. Hòa mình và tận hưởng cảm giác bình yên và trong lành đến lạ.

Leave a Reply