Điểm danh những món ăn vặt phải thử khi đến Đà Nẵng

Thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng là nơi ưu thích của những tín đồ du lịch thích khám phá. Không chỉ nổi tiếng với những cây cầu được chiếu sáng lung linh về đêm, Đà Nẵng còn được biết đến với nhiều cảnh quang thiên nhiên đẹp và ẩm thực phong phú. Không chỉ thu hút giới trẻ mà những món ăn vặt ở Đà Nẵng cũng hấp dẫn mọi lứa tuổi.

Một lần đến với Đà Nẵng mà bỏ qua những món ăn vặt nơi đây thì thật là tiếc nối. Những món ăn tuy đơn giản, dân dã nhưng đậm đà hương vị của miền trung.

Món đầu tiên được nhiều du khách nhắc đến và muốn thử khi đến Đà Nẵng đó là ốc hút. Ốc được xào thấm gia vị, thêm cơm dừa sắt lát và vị ớt cay nồng thật đã cơn thèm.

Mít trộn cũng là món đặc sản đậm chất dân dã ở Đà Nẵng. Không cầu kỳ nhưng hương vị của mít non và da heo cộng với một vài gia vị ăn kèm với bánh tráng nướng, ăn đến no mới thôi.

Mít trộn da heo

Một món ăn mới gần đây được các bạn trẻ ưu chuộng đó là chân gà dầm xả ớt. Thay vì dùng chân gà công nghiệp như một vài nơi thì ở Đà Nẵng là chân gà ta. Món này thích hợp để làm vài chai khi hội hợp bàn bè và picnic.

Chân gà dầm xả ớt

Ngoài ra thì du khách cũng muốn thử các món chè, bộc lọc hay yaourt muối ở Đà Nẵng. Và một số món phổ biến không chỉ ở Đà Nẵng như trà sữa, khoan lang xí muội…

Yaourt muối – món ăn đậm chất sinh viên

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn này ở các chợ hay những hàng quán nổi tiếng ở Đà Nẵng. Một địa điểm để bạn tham khảo đó là chợ Cồn với nhiều món ăn mà bạn sẽ khó cưỡng lại được.

Chúc các tín đồ “Dịch chuyển” có những giây phút ngon miệng với những món ăn vặt ở Đà Nẵng.

Leave a Reply