Ghé Hà Giang một ngày nắng đẹp và bắt gặp điều thú vị

Hà Giang – vùng đất địa đầu của tổ quốc, nơi nhiều tín đồ “Dịch chuyển” háo hức được khám phá. Những cung đường uống lượn quanh núi non hùng vĩ thách thức độ can đảm khi phượt đến đây. Hay những cánh đồng hoa bất tận, những thửa ruộng bậc thang kỳ công của đồng bào nơi đây…. Tất cả tạo nên một Hà Giang kì vĩ nhưng cũng thật yên ả và hữu tình.

Lần đầu tiên đến Hà Giang tôi mang trong mình cảm giác háo hức và vui sướng vì thỏa mong ước được đến nơi địa đầu của tổ quốc. Mất khoản 8h để di chuyển bằng xe giường nằm từ Hà Nội lên Hà Giang. Một hành trình dài qua nhiều đèo dốc mang lại những trải nghiệm thú vị vừa sợ vừa phấn khích.

Các loại nông sản bán dọc đường quốc lộ từ Hà Nội – Hà Giang

Đến Hà Giang vào một ngày nắng đẹp nhưng hơi se lạnh. Điểm checkin đầu tiên là cột km0 và bắt gặp điều thú vị…

“Mình có thể làm bất kì điều gì mình muốn mà không ảnh hưởng đến hòa bình thế giới!!!”. Không có cái gì bằng cái ‘muốn’. Một chị gái can đảm đã “lần đầu làm chuyện ấy” ở nơi bắt đầu tuyến quốc lộ xuyên đất nước. =))

Ngoài phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hay những công trình kì công lao động của người dân nơi đây thì ẩm thực ở Hà Giang cũng rất phong phú và đặc sắc.

Đặc sản cá hồi ở Hà Giang

Không có thời gian nhiều để đi thăm thú và khám phá hết các điểm đến ở nơi đây. Và hi vọng sẽ sớm trở lại nơi này để chinh phục những cung đường, những địa danh và cảm nhận cả cái tình người chất phát và hiếu khách. Ít ra là đối với những người mình đã tiếp xúc khi đến đây.

Chúc cho các tín đồ “Dịch chuyển” có những trải nhiệm để đời ở khắp mọi miền đất nước.

Leave a Reply