Lễ hội Tuyết Sa Pa 2018

Nằm trong khuôn khổ “Lễ hội mùa đông Sa Pa 2018”, tối 22/12, UBND huyện Sa Pa tổ chức Lễ khai mạc “Lễ hội Tuyết 2018”.

Chương trình khai mạc diễn ra với phần chính là Khai mạc “Lễ hội Tuyết 2018”. Và sau đó chương trình nghệ thuật hoành tráng được dàn dựng công phu. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, vẻ đẹp của Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung. Chương trình do Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Lào Cai dàn dựng.

Quảng trường trước nhà thờ Đá với nhiều hoạt động văn nghệ đặc sắc

Lấy chất liệu là những cảnh sinh hoạt đời thường cùng những lời ca tiếng hát mang đậm bản sắc văn hóa của 5 dân tộc là: Mông, Dao, Tày, Giáy và Xa phó. Chương trình do chính những nghệ nhân, diễn viên không chuyên người dân tộc bản địa biểu diễn. Được dàn dựng trên nền nhạc dân tộc, đã tái hiện và truyền tải một cách chân thực nhất cuộc sống thường nhật cùng những nét văn hóa của các tộc người trên địa bàn huyện Sa Pa đến với du khách.

Dựa trên khí hậu, cảnh quan thiên nhiên và văn hóa tộc người của vùng cao Sa Pa. Chương trình văn nghệ được mở đầu với tiết mục “Sa Pa, những sắc màu văn hóa”. Tiết mục mang đến cho du khách một cái nhìn tổng thể về văn hóa của 5 dân tộc thiểu số ở Sa Pa. Tiếp đó, những tiết mục như: Nghi thức Hội đón trăng của người Giáy; hát Giao duyên của dân tộc Dao; Lễ gọi vía của người Mông; hát then cổ của người Tày… cùng màn xòe, sạp đã thu hút đông đảo du khách tham gia, thưởng thức.

Cafe trước hồ trung tâm

“Lễ hội Tuyết Sapa 2018” sẽ được tổ chức xuyên suốt từ 22/12 đến 31/12/2018. Địa điểm diễn ra trong khu vực Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai và trên sân ga đi Cáp treo Fansipan. Tại đây, du khách được tham gia các trò chơi dân gian truyền thống. Hòa mình vào các tiết mục văn hóa, văn nghệ mang đậm đà bản sắc dân tộc. Ngoài ra du khách còn được trải nghiệm cái lạnh và đắm chìm trong không gian tuyết phủ trắng xóa. Các Game show Team Building sôi động. Âm nhạc hiện đại tại sân khấu ngoài trời cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác…

Đây là 1 trong 4 hoạt động chính của “Lễ hội Mùa đông SaPa ”. Là sự kiện du lịch quan trọng chào đón Giáng sinh 2018 và năm mới 2019 của huyện Sa Pa. Lễ hội được chuẩn bị chu đáo về cả hình thức lẫn quy mô, nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Chương trình cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của Khu du lịch quốc gia Sa Pa.

Lên kế hoặc phượt Sapa để tham gia lễ hội Tuyết thôi nào. Chúc các tín đồ “Dịch chuyển” có những giây phút trải nghiệm thú vị.

Nguồn: Báo Lào Cai

Leave a Reply