Khám phá những cây cầu lung linh ở Đà Nẵng về đêm

Đà Nẵng nổi tiếng với những cây cầu bắt qua dòng sông Hàn thơ mộng. Chắc chắn du khách dù đã nhiều lần đến Đà Nẵng đều bị cuốn hút trước vẻ đẹp của chúng. Đặc biệt hơn khi đêm về những cây cầu như là những bữa tiệc ánh sáng lung linh sắc màu. Hãy cùng GoPhuot khám phá các góc máy đẹp của những biểu tượng ở Đà Nẵng này nhé.


Cầu quay sông Hàn từng là địa điểm checkin nổi tiếng ở Đà Nẵng. Đây cũng là một điểm đến du khách không thể bỏ qua khi đến đây. Cây cầu được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư hoàn toàn của Việt Nam. Điểm đặc biệt của cây cầu đó là đoạn giữa cầu có thể quay 1 góc 90 độ để cho tàu thuyền qua lại.

Cầu sông Hàn Lung Linh về đêm
Một gó trên cao view cầu sông Hàn

Ở phía cửa sông là cầu Thuận Phước, cây cầu treo có dây văng dài nhất Việt Nam. Cây cầu trang trí nhiều sắc màu lung linh có phần mảnh mai trên mặt sông sáng lấp lánh. Đến đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng. Và bạn cũng sẽ cảm nhận rõ ràng mùi cá và cái mặn mặn của gió biển.

Cầu Thuận Phước – Đà Nẵng

Cầu Trần Thị Lý được ví như biểu tượng cánh bườm căng gió vươn cao. Đêm đến cây cầu được chiếu sáng nhiều màu sắc rực rỡ. Ánh đèn của cây cầu tỏa sáng cả 1 vùng trời. Nó cũng tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt khi có mây.

Cầu Trần Thị Lý – Đà Nẵng
Ánh sáng từ cầu Trần Thị Lý sáng cả bầu trời đêm
Một góc khác cầu Trần Thị Lý

Và cuối cùng, một biểu tượng mới của thành phố đáng sống đó chính là cầu Rồng. Mang ý nghĩa vươn mình ra biển lớn để ngày một phát triển. Cầu Rồng như uốn mình trên dòng sông Hàn và vươn đầu ra hướng biển lớn. Đây cũng là cây cầu nắm giữ kỉ luật mô hình thép lớn nhất thế giới. Để phục vụ du khách thì cầu Rồng có hoạt động phun lửa và phun nước vào buổi tối khoản 9g các ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Kiến trúc và ánh sáng trên cầu cũng được thiết kế vô cùng tỉ mĩ và đẹp mắt. Nó làm cho chúng ta không cảm giác thô kệt của một khối sắt khổng lồ. Đến Đà Nẵng mà chưa checkin ở cầu Rồng thì xem như chưa đến. =))

Cầu Rồng phun lửa – Đà Nẵng

Ngoài ra, dọc theo sông Hàn là nhiều những cây cầu khác. Chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại và thông thương kinh tế cho các vùng hai bên bờ sông. Có thể kể đến 1 số như cầu Nguyễn Văn Trổi, Tiên Sơn, cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Cẩm Lệ, cầu Đỏ…

Cầu Tình Yêu – đểm đến cho các cặp đôi ở Đà Năng

Nếu có đam mê nhiếp ảnh thì bạn có thể liên hệ với mình. Mình sẽ mách nước cho một vài địa điểm view đẹp nhé. Chúc các tín đồ “Dịch chuyển” có những trải nghiệm đẹp với những cây cầu ở Đà Nẵng.

Leave a Reply