Phượt Long An – Trải nghiệm cảnh sông nước và ẩm thực đậm chất miền Tây

Cách Sài Gòn khoản 100km, làng nổi Tân Lập thuộc huyện Mộc Hóa – Long An là địa điểm lý tưởng để trải nghiệm cảnh sông nước và ẩm thực đậm chất miền Tây. Do khá gần Sài Gòn nên bạn có thể phượt bằng xe máy hoặc oto đến đây.

Cùng nhóm bạn thân phượt bằng xe máy đến làng nổi Tân Lập vào một ngày hè nắng đẹp. Đó là hành trình đẹp hút tầm mắt ngang qua những cánh đồng bất tận hay những con kênh nước đục ngầu và vườn cây trĩu quả… Có lẽ chính vì vậy mà 1/3 thời gian di chuyển là để dừng lại selfie =)).

Selfie trên dọc đường đi
Selfie trước cổng vào khu du lịch làng nổi Tân Lập

Nếu là người miền Trung trở ra Bắc lần đầu tiên đến đây thì bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên. Ở đây chằn chịt những con kênh và cuộc sống của người dân cũng dọc theo nó. Chính vì vậy mà thuyền cũng là 1 phương tiện di chuyển chủ yếu nơi này.

Sạp bán trái cây đậm chất Nam Bộ
Khung cảnh nhà quê

Để đến khu du lịch làng nổi thì bạn phải mua vé tham qua và cả vé thuyền đi 1 đoạn kênh thì mới đến nơi. Cảnh vật lạ mắt và thích thú. Một con đường cao khoản 1,2m như chiếc cầu dài uống lượn quanh khu rừng đước. Đi bộ trên cung đường như lạc vào một mê cung huyền bí mà không có lối ra. Không khí mát mẻ và những âm thanh từ thiên nhiên tạo cảm giác thư giản và kích thích.

Một cây cầu dài làm đường đi bộ trong khu làng Nổi Tân Lập
Nhiều góc sống ảo cho giới trẻ
Chụp ảnh từ đài quan sát trong khu du lịch làng nổi Tân Lập

Đủ kiểu sống ảo cho các nhóm phượt trẻ trâu và năng động khi đến đây. Đặc biệt là khi đến đài quan sát bạn sẽ nhìn được toàn cảnh khu rừng đước. Một màu xanh bạt ngàn của rừng cây xa tít tầm mắt. Nhìn về xa xăm và cảm nhận sự yên bình trong suy nghĩ giữa thiên nhiên trong lành. Đây thật sự là những trải nghiệm không dễ gì có được nơi phố thị nhộn nhịp.

Cảnh buôn bán trên thuyền
Dạo thuyền trên các con kênh

Bạn cũng có thể ngồi thuyền mộc chèo quanh các con kênh để ngắm cảnh sông nuớc và rừng cây 2 bên bờ. Rất nhiều loại trái cây và đồ ăn vặt bán trên thuyền mà bạn có thể nhâm nhi trên đường.

Kết thúc cuộc hành trình là 1 bữa ăn với những món đặc sản đậm chất ẩm thực miền Tây. Những món ăn mộc mạc và đơn giản nhưng hương vị lạ và đặc sắc.

Cá Lóc nướng truôi

Một chuyến đi vui nhộn và nhiều trải nghiệm thú vị. Chúc các tín đồ “Dịch chuyển” có chuyến phượt để đời khi đến đây.

Leave a Reply