Phượt Pleiku – Măng Đen – Khám phá phố núi và ẩm thực đặc trưng tây nguyên

Mặc dù không nổi tiếng như Đà Lạt và Sapa. Pleiku và Măng Đen có nhiều nét tương đồng về khí hậu, địa hình và thổ nhưỡng với 2 địa điểm du lịch trên. Khí hậu mát mẻ, trong lành, địa hình nhiều dốc, nhấp nhô những công trình xây dựng trồi xụt hay nhiều loại cây xứ lạnh đặc trưng như giả quỳ, thông… và đặc biệt là ẩm thực phong phú mang đậm bản sắc núi rừng Tây Nguyên chính là những điểm thu hút du khách đến Pleiku.

Bạn có thể đến Pleiku theo đường bộ hoặc đường hàng không với nhiều chuyến bay từ các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Vinh. Nếu đi theo đường bộ thì chắc chắn là sẽ phải vượt qua nhiều đèo dốc. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị khi phượt Pleiku cho những người thích khám phá.

Pleiku đẹp nhất vào khoản từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm. Vì thời gian này khí hậu mát mẻ, cảm giác lạnh về đêm và ít mưa nên thích hợp đi du ngoạn, khám phá. Tháng 11 cũng là mùa hoa dã quỳ vàng rực khắp núi đồi cho đến phố xá, nhiều nhất ở núi lửa Chư Đăng Ya, núi đá Pleiku và đường vào thành phố sát núi lửa Hàm Rồng. Đây là thời điểm lý tưởng để checkin và có những shot hình nhiều màu sắc.

Một góc Biển Hồ Gia Lai

Đến Pleiku bạn sẽ có cơ hội ngắm hoàng hôn trên Biển …. Hồ =)) . Biển Hồ hay Hồ T’Nưng là hồ nước ngọt lớn nhất khu vực Tây Nguyên. Nằm trên độ cao hơn 500m so với mực nước biển. Lượn qua những đồi chè xanh ngắt típ mù khơi. Hay thỏa mái checkin trên miệng núi lửa Chư Đăng Ya.

Núi lửa Chư Đăng Ya với nhiều loại hoa màu tươi tốt.
Đập Thủy Điện Ialy

Và còn nhiều địa điểm thú vị khác mà bạn có thể khám phá nữa nhé. Như Núi Hàm Rồng, Chùa Bửu Minh, Chùa Minh Thành, Hồ Thác Bà, Đồng Xanh… Đặc biệt nếu có thời gian thì bạn nên tham quan thủy điện Ialy. Đây cũng là một trong những thủy điện lớn và quy mô nhất cả nước với phong cảnh tuyệt đẹp.

Phong cảnh trên đường đi Măng Đen
Phong cảnh ở Hồ Đâk Ke

Từ Thành phố Pleiku bạn có thể phượt bằng xe máy hoặc đi oto khoản 70km để đến Măng Đen. Với nhiều cung đường đẹp hút tầm mắt và rừng xanh bạc ngàn. Măng Đen có khí hậu lạnh và nhiều sương mù hơn so với Pleiku. Nơi đây có tượng đức mẹ bị mất 1 phần cách tay gắng với sự tích rất linh thiêng. Ngoài ra Hồ Đắk Ke mơ màng ẩm hiện trong màn sương là những địa điểm bạn nên ghé thăm khi đến đây.

Nhà thờ Gỗ – KonTum

Nhà thờ Chánh tòa Kon Tum hay thường gọi là nhà thờ Gỗ cũng là một công trình độc đáo nên ghé thăm trên đường từ Pleiku đi Măng Đen. Công trình hơn 100 năm tuổi này được làm hoàn toàn từ gỗ. Với kiến trúc giống nhà sàn truyền thống của đồng bào Ba Na. Nơi đây do một linh mục người Pháp khởi công xây dựng vào năm 1913.

Rựơu cần Gia Lai
Cơm Lam
Rượu cần

Đến Gia lai thì bạn cũng đừng quên thưởng những món ăn đặc sản nơi đây như gà nướng-cơm lam, măng chua rừng hay các loại thức uống đặc trưng như cafe và rượu cần. Và đặc biệt món ăn mình thích nhất và đều thưởng thức mỗi lần đến Gia Lai đó là phở khô hay còn gọi là phở 2 tô.

Phở khô Gia Lai

Những trải nghiệm trên có thể sẽ là hành trang cho các bạn trước chuyến phượt Pleiku – Măng Đen nhiều thú vị. Chúc các tín đồ “Dịch chuyển” có những trải nghiệm mới mẻ và thích thú khi đến đây.

Leave a Reply