Rong ruổi Bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Một ngày đẹp trời với nắng vàng và biển xanh bao la. Phượt qua những cung đường quanh co uốn lượn với một bên núi một bên biển. Tìm điểm dừng chân nhìn ngắm về thành phố tấp nập. Ngồi châm điếu thuốc và làm hơi bia mát lạnh suy nghĩ về cuộc đời, tìm nguồn cảm hứng mới. Đâu đấy hạnh phúc vẫn ở quanh ta!

Bán đảo Sơn Trà nhìn từ TP. Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà được ví như lá phổi xanh che chắn và làm tươi mát cho TP Đà Nẵng. Đây là địa điểm lý tưởng để ngắm toàn cảnh Đà Nẵng xinh đẹp và tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Nếu đã từng phượt đến Đà Nẵng chắc hẳn bạn đã nghe nhắc đến Bán đảo Sơn Trà. Nơi có chùa Linh Ứng, cây đa nghìn năm tuổi hay Resort nổi tiếng và sang trọng bậc nhất trên thế giới Intercontinental…. Đây cũng là nơi mà bạn có thể tránh xa những ồn ào náo nhiệt của phố thị để tận hưởng sự thư thái và mát mẻ. Và đặc biệt là nó rất gần thành phố.

Cảnh biển từ những cung đường trên bán đảo.

Bạn là người thích khám phá, thích hòa mình cùng với thiên nhiên thì đây là nơi lý tưởng giành cho bạn. Thuê 1 chiếc xe máy để tự mình trải nghiệm phong cảnh nơi đây. Lưu ý là xem xét xe kỹ một chút, xe phải còn hoạt động tốt vì cung đường trên bán đảo rất nhiều dốc đứng chứ không bằng phẳng như trong nội thành nên sẽ khó khăn nếu chiếc xe hơi yếu hoặc bệ rạc.

Con đường bao quanh bán đảo là 1 vòng bạn đi hết sẽ quay lại được điểm xuất phát. Do đó bạn có thể bắt đầu đi từ hướng nào cũng được. Mình thì thường đi theo hướng chùa Linh Ứng rồi quay về đường vô cảng Tiên Sa.

Bạn nên đổ đầy bình xăng trước khi xuất phát vì trên bán đảo không có bán xăng. Thêm nữa là phong cảnh trên đảo rất đẹp nên sẽ là nguồn cảm hứng dồi dào cho những ai thích nhiếp ảnh. Vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ pin cho điện thoại và máy ảnh. Bạn cũng nên mang theo ít đồ ăn nhẹ và nước uống để dừng chân nghĩ ngơi và thưởng thức.

Cung đường trên bán đảo với bên núi và bên biển

Lần đầu tiên phượt bán đảo mình đã trầm trồ và hứng thú rất nhiều với  các view từ đây. Càng đi vào trong bán đảo bạn sẽ càng cảm thấy mát mẻ và trong lành. Dọc con đường quanh núi bạn sẽ vừa ngắm nhìn được cảnh biển trời bao la. Đôi khi lại thoáng thấy thành phố ở những khúc cua, con dốc, thật là thú vị phải không nào?

Đường đi…
Đôi khi trên đỉnh có sương mù phủ kín
Một góc nhìn ĐN từ núi Sơn Trà
Đỉnh bàn cờ trên núi Sơn Trà

Một điểm cao nhất ở đây mà bạn có thể tới đó là đỉnh Bàn Cờ. Bạn có thể dừng chân ở đây 1 chút để ngắm bao quát toàn cảnh xung quanh bán đảo. Một số con đường dẫn đến trại quân đội thì bạn không được phép đi nên lưu ý xem chỉ dẫn trên đường nhé.

Chơi du lượn trên đỉnh bàn cờ

Trên đường đi cũng có rất nhiều chỗ lý tưởng cho bạn ngồi hóng mát, nghĩ ngơi và ngắm cảnh. Bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên và thư giản để tìm lại những cảm hứng mới cho cuộc sống. Ở đây cũng có rất nhiều nhóm trecking hay hội dù lượn, nhóm bạn trẻ đi picnic…

Hình ảnh những cung đường đẹp trên bản đảo
Hình ảnh những cung đường đẹp trên bản đảo…

Cuối hành trình gần chân dốc phía đường vô cảng Tiên Sa là những quán ăn với đặc sản thỏ 4 món và Vịt siêm. Bạn cũng có thể ghé thưởng thức và nghĩ ngơi. Đặc biệt nếu đi cùng nhóm bạn thì đây cũng là nơi lý tưởng để hội hợp và nhậu nhẹt cái kiểu. Những căn chòi riêng biệt, cây cối mát mẻ và giá cả hợp lý, mình rất thích nơi này.

Chúc những tín đồ “Dịch chuyển” có chuyến phượt bán đảo Sơn Trà thật thú vì và nhiều cảm hứng!

Leave a Reply