Trải nghiệm ngủ qua đêm trong rừng An Lão

Bạn đã từng ngủ qua đêm trong rừng hay ở một nơi thiên nhiên hoang vắng chưa? Bạn có muốn thử thách lòng can đảm của mình để qua đêm trong hoàn cảnh như vậy không? Thật sự rất đáng để trải nghiệm và tận hưởng đó các bạn ạ.

Đối với “dân phượt” thì những trải nghiệm càng khó khăn thách thức lại càng khiêu khích. Chúng tôi cũng vậy, đó không phải là lần đầu tiên và chắc chắn sẽ còn những lần sau nữa. Cùng trải nghiệm màn đêm trong núi rừng hoang vắng cùng gophuot.com nhé.

Phong cảnh rừng núi bao la trên đường đi

Đó là 1 ngày đẹp trời, mùa xuân nhưng với cái nắng chát chúa và oi bức. Chúng tôi chỉ có 2 người cùng chuẩn bị hành trang và lên đường khám phá núi rừng.

Cung đường nhiều dốc quanh co nguy hiểm

Cung đường đi xe máy quanh co và nhiều dốc, một số đoạn có vực sâu rất nguy hiểm. Nhưng bù lại thì càng đi khung cảnh xung quanh lại càng đẹp hút tầm mắt.

Một cây cầu treo băng qua suối

Đi hết đoạn đường xe máy, chúng tôi để lại xe bên bìa rừng rồi tiếp tục đi bộ. Thường thì phải tìm chỗ nghĩ đêm gần suối để dễ nấu nướng và làm vệ sinh. Chúng tôi men theo con suối tiếp tục đi. Đến khu vực địa hình rộng có thể treo võng và làm bếp được thì quyết định dừng chân. Đoạn đường đi bộ khá xa và gập gềnh nhưng không khí mát mẻ và trong lành nên ít cảm giác mệt.

Sau khi dừng nghĩ ngơi 1 xíu thì chúng tôi chia việc để chuẩn bị trước khi trời tối. Đứa sẽ lo treo võng và chuẩn bị chỗ nghĩ ngơi. Đứa lo bữa tối thường là gà mang theo đem nướng. Hoặc những thứ gì có thể bắt được trong rừng như ốc suối, qué…

Bữa tối ở trong rừng hoang vắng

Trời sắp vào hè nên cũng lâu tối, chúng tôi cũng kịp chuẩn bị để đón màn đêm xuống. Ngoài tiếng suối chảy róc rách và tiếng kiu của 1 số loài vật thì màn đêm thật tĩnh lặng nơi đây. Hai đứa chúng tôi ngồi xé từng miếng thịt nướng được bên bếp lửa bập bùng. Cùng nhâm nhi ly rượu và lâu lâu lại rít 1 hơi thuốc rồi cùng nói chuyện… Càng về khuya sương xuống càng nhiều nên cảm giác bắt đầu lạnh.

Sau khi đã no và cũng hơi rần rần vì mem rượu chúng tôi dọn dẹp để nghĩ ngơi. Vì không giăng màn nên nằm trên võng có thể ngắm toàn cảnh bầu trời với hàng nghìn ngôi sao lấp lánh. Cảm giác bình yên và thích thú thay thế cho những nỗi sợ ở 1 nơi hoang vắng.

Nằm ngắm sao và suy nghĩ về cuộc đời. Đôi khi tôi cũng chợp mắt được đi 1 tí, nhưng cái lạnh làm tôi tỉnh giấc. Mặc dù đã chuẩn bị 1 khúc cây khô to để giữ lửa nhưng cũng phải canh chụm thêm chứ không sương xuống nhiều sẽ làm tắt lửa.

Khúc cây chụm nguyên đêm cũng chưa tàn khi trời sáng

Rồi trời cũng bắt đầu sáng, các loài chim và thú rừng bắt đầu kiu nhiều. Khói của bếp lửa kếp hợp với những tia nắng đầu tiên len lõi qua những ngọn cây tạo nên khung cảnh giản dị như cuộc sống thường ngày từng quen thuộc. Chúng tôi hâm lại thức ăn để dùng bữa sáng nhẹ và nấu nước để chế trà. Tất cả thật đơn sơ nhưng cảm giác nhận lại là sự bình yên và trong lành đến lạ.

Bữa sáng đơn sơ

Khám phá thêm khung cảnh xung quanh rồi chúng tôi cũng bắt đầu thu dọn để về trước buổi trưa. Một chuyến đi tuy ngắn nhưng nhận lại được cả “núi” cảm giác thích thú và bình yên. Chúng tôi sẽ chia sẽ thêm về những dụng cụ cần thiết cho chuyến phượt ở đêm trong rừng. Các bạn hãy đón xem những bài chia sẽ tiếp sau nhé.

Chúc cho các tín đồ “dịch chuyển” ngày càng nhiều những trải nghiệm thú vị và thách thức. Hãy chia sẽ cùng chúng tôi những điều bạn thấy tâm đắc nhé.

Leave a Reply