Trải nghiệm tàu hỏa trên hành trình từ Đà Nẵng đi Vinh

Đối với những người say xe thì tàu hỏa như là một cứu cánh khi bắt buộc phải di chuyển. Tuy nhiên do đặc thù nên độ phủ sóng loại phương tiện này không rộng và đa dạng như đường bộ hoặc đường hàng không. Tuyến tàu chính là tuyến thống nhất chạy từ Bắc vào Nam.

Mình không thích đi tàu hỏa lắm vì đối với mình nó hơi bất tiện điểm đi và điểm đến. Cộng với việc tốc độ mình cảm thất cũng chậm hơn so với các phương tiện giao thông khác. Nhưng đôi khi cũng bắt buộc phải di chuyển bằng tàu hỏa như lúc đi công tác hoặc đi cùng gia đình. Vì ưu điểm của tàu hỏa là nếu có trẻ em đi cùng thì thỏa mái và rẻ hơn so với các phương tiện giao thông khác.

Lần gần nhất mình đi tàu hỏa là di chuyển từ Đà Nẵng đi Vinh ở tòa giường nằm mềm. Đây cũng là hành trình với cảnh quang đẹp mình rất thích vì có đi qua đèo Hải Vân, 1 trong tứ đại đỉnh đèo ở Việt Nam.

Cảnh đoàn tàu uống lượn qua đèo Hải Vân.

Hiện nay bạn có thể lên trang web của đường sát Việt Nam để book vé và thanh toán online. Hoặc bạn có thể book qua đại lý mà không cần đến trực tiếp ga để mua vé. 

Tàu hỏa thì thường chạy đúng giờ ên bạn lưu ý ra ga theo giờ in trên vé nhé. Trừ khi gặp sự số về đường tàu thì mới delay chứ ko delay liên tục và đều đặng như máy bay nhé =)

Buồng tàu 4 giường sạch sẽ và có trang trí hoa giả.

Đồ ăn thức uống thì trên tàu có phục vụ đầy đủ (chỉ có điều hơi mất vệ sinh theo cảm nhận của mình). Hoặc ở các ga tàu dừng bạn cũng có thế xuống mua thức ăn và nước uống. Vậy nên không cần lo lắm nhiều về vấn đề ăn uống khi phải thực hiện hành trình dài nhé.

Không gian khá riêng tư và tiện nghi.

Hiện nay theo cảm nhận của mình thì chất lượng toa tàu cũng được cải thiện nhiều. Toa có phần sạch sẽ và đẹp hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đặt vé và đi tàu của mình thì đối với cùng 1 hành trình, cùng 1 loại ghế thì nếu không bắt buộc về thời gian di chuyển nhiều thì bạn nên so sánh và chọn những chuyến có vé mắc hơn 1 chút. Vì mắc hơn là đồng nghĩa với chất lượng toa tàu mới hơn và sạch sẽ hơn.

Cảnh vật trên đường tàu chạy.

Đi tàu hỏa cũng có nhiều các thú mà những phương tiện khác không có được đó các bạn. Đầu tiên đó là bạn có cơ hội trải nghiệm không gian riêng tư khi di chuyển. Tức là có thể bạn đi team đủ chỗ cho 1 buồng. Hoặc là buồng thiếu khách. Thêm nữa là tàu chạy qua chủ yếu các vùng nông thôn ở Việt Nam. Vì vậy cảnh quan 2 bên đường tàu chạy rất là đẹp và đậm chất Việt Nam các bạn ạ. Đặc biệt trên những hành trình đi qua những cung đường đèo thì tuyệt cú mèo. Như đoạn qua đèo Hải Vân hay đèo Cả thì cảm giác phê và đã vì cảnh đẹp thiên nhiên.

Hi vọng những chia sẽ trên đây sẽ góp thêm vào hành trang của bạn trên hành trình phượt chinh phục mọi miền đất nước ta. Chúc cho những tín đồ “Dịch chuyển” có những chuyến đi để đời.

Leave a Reply